Khám phá vùng đất võ thuật ở Trung Quốc – Võ Thuật là một nét văn hoá đặc trưng của người Trung Hoa vốn nổi tiếng khắp thế giới. Bộ môn này cũng được đào tạo rộng rãi ở nhiều vùng của đất nước như: Đăng Phong, Phật Sơn, Ôn huyện,…

Sở hữu bề dày lịch sử phong phú, văn hoá đặc sắc và cả một nền ẩm thực lừng danh, Trung Quốc là điểm đến thú vị dành cho các tín đồ du lịch. Khám phá đất nước này, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn cùng vô số địa điểm tham quan độc đáo. Tuy nhiên nếu là một fan cứng của các bộ phim võ thuật Trung Hoa hoặc có niềm yêu thích bất tận với võ thuật, đặt vé máy bay China Airlines đi Trung Quốc nhất định đừng bỏ qua cơ hội để ghé thăm Đăng Phong, Phật Sơn, Ôn Huyện,…

Đăng Phong, Hà Nam

Nằm ở chân núi Tung Sơn, một trong những ngọn núi thiêng liêng nhất Trung Quốc, Đăng Phong là một huyện cấp thị nằm ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Trong giới võ thuật Trung Quốc vùng đất này được mệnh danh là vùng đất của kungfu bởi tập trung hơn 60 trường và học viên ở thành phố, đào tạo đến hơn 60.000 học sinh trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây cũng chính là nơi có chùa Thiếu Lâm Tự trên núi Tung Sơn lừng danh. Được thành lập vào thế kỷ 5, tên tuổi của chùa đã gắn liền với võ thuật Trung Quốc, là cái nôi của Võ Thiếu Lâm nổi tiếng nơi nơi.

Đền Thiếu Lâm Tự nằm tại Đăng Phong được biết đến là cái nôi của Võ Thiếu Lâm vốn rất nổi tiếng trên thế giới

Đền Thiếu Lâm Tự nằm tại Đăng Phong được biết đến là cái nôi của Võ Thiếu Lâm vốn rất nổi tiếng trên thế giới

Ôn huyện, Hà Nam

Theo nhiều tài liệu, Ôn huyện có thể được xem là cái nôi của Thái Cực Quyền, bộ môn võ thuật do một người họ Trần ở Trần Gia Câu sáng tạo và phát triển nên. Ông cũng đã kết hợp kungfu với các triết lý khách của văn hoá Trung Quốc. Ngày nay, Thái Cực Quyền có đến khoảng 150 triệu người đang theo học trên khắp thế giới.

Cũng nằm ở Hà Nam, Ôn huyện được biết đến là cái nôi của bộ môn võ thuật Thái Cực Quyền

Cũng nằm ở Hà Nam, Ôn huyện được biết đến là cái nôi của bộ môn võ thuật Thái Cực Quyền

Phật Sơn, Quảng Đông

Nếu bạn là một fan cuồng của võ thuật Trung Hoa, Phật Sơn có lẽ là cái tên vô cùng quen thuộc. Nằm trong tỉnh Quảng Đông, nơi đây vốn được mệnh danh là thủ phủ của kungfu. Quảng Đông có Trung tâm võ thuật Hồng Sơn được thành lập vào năm 1851 và cũng từng là lò võ kungfu lớn nhất của Trung Quốc. Đặc biệt, vùng đất này còn được biết đến là nơi hình thành và phát triển Thái Lý Phật quyền nổi tiếng. Phật Sơn cũng là quê hương của những anh hùng võ thuật nổi tiếng Trung Hoa là Hoàng Phi Hồng, Lý Tiểu Long.

Phật Sơn là một trong những vùng đất võ vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc

Phật Sơn là một trong những vùng đất võ vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc

Thương Châu, Hà Bắc

Nằm ở phía đông nam của tỉnh Hà Bắc, Thương Châu còn được gọi là làng võ thuật và nhào lộn. Đồng thời cũng là một trong những nơi sản sinh ra võ thuật Trung Quốc. Tại Trung Hoa, Thương Châu nổi tiếng là quê hương của nhiều môn phái khác nhau. Chính vì thế, những người sinh ra ở Thương Châu thường được nhiều người hỏi có giỏi võ hay không ngay từ lần đầu gặp mặt.

Phật Sơn là một trong những vùng đất võ vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc

Với nhiều ngôi trường võ thuật, Thương Châu hiện là nơi có rất nhiều người hâm mộ võ thuật trên khắp thế giới theo học

Thương Châu hiện có 53 trường võ thuật. Những ngôi trường này hằng năm cũng thu hút rất nhiều người hâm mộ võ thuật trên khắp thế giới đến để theo học và luyện tập. Trong các trường tiểu học và trung học cơ sở, võ thuật còn được đưa vào các khoá học thể chất. Nhiều người tại Thương Châu cũng kiếm sống bằng nghề dạy võ. Tuy nhiên, hầu hết tập luyện võ thuật ở đây đều nhằm để rèn luyện cơ thể và tăng cường sức khoẻ.

Tuyền Châu, Phúc Kiến

Trong võ thuật Trung Quốc, Tuyền Châu là nơi khai sinh ra môn phái Bạch Hạc Quyền, thuộc Nam Thiếu Lâm, một phái võ hình thành vào thời Tấn và thời Đường. Theo tương truyền, võ phái này do sư tổ Phương Thất Nương sáng tạo và phát triển dựa trên những tư thế và động tác của loài hạc. Bạch Hạc Quyền đã nhanh chóng lan rộng và rất được yêu thích ở Phúc Kiến.

Tuyền Châu là nơi nổi tiếng với phái võ Nam Thiếu Lâm

Tuyền Châu là nơi nổi tiếng với phái võ Nam Thiếu Lâm

Vĩnh Niên, Hà Bắc

Nằm ở tỉnh Hà Bắc, Vĩnh Niên được biết đến là quê hương của Dương thức Thái Cực Quyền. Vùng đất này cũng có nhiều trường nhận học sinh Trung Quốc và du khách nước ngoài theo học võ. Được biết, Dương thức là lưu phái do dòng họ Dương phát triển dựa trên Trần gia Thái Cực Quyền. Qua 5 thế hệ với lịch sử 180 năm, đến nay lưu phái này cũng là lưu phái Thái Cực Quyền được nhiều người theo học nhất thế giới.

Vĩnh Niên là quê hương của môn võ Dương thức Thái Cực Quyền

Vĩnh Niên là quê hương của môn võ Dương thức Thái Cực Quyền

Hoài Dương, Hà Nam

Theo tương truyền, cách đây 6.000 năm, Hy Hoàng đã chọn Trần Uyển Khâu (nay là Hoài Dương, Hà Nam) để đóng đô. Sau đó ông đã tạo ra trận đồ âm dương – nền tảng của kungfu. Hy Hoàng không chỉ sáng tạo ra các loại khí mà còn lập các sơ đồ quyền. Hiện nay, ở Hoài Dương có khoảng 20 môn phái kungfu và thu hút đến hơn 300.000 cư dân theo học.

Được biết đến là các vùng đất võ lừng danh Trung Quốc, những điểm đến vừa rồi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên để chuyến đi của mình được suôn sẻ hơn, đừng quên liên hệ sớm đến các đại lý hoặc phòng vé China Airlines gần mình. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn các hành trình nhanh chóng, tham khảo bảng giá vé máy bay đi Trung Quốc, cũng như giúp hoàn đổi vé khi có nhu cầu.

Post Comment