Chùa Ông Núi ở Quy Nhơn – Bình Định chính là nơi mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á

Mảnh đất Quy Nhơn – Bình Định vốn nổi tiếng với những bãi biển đẹp trải dài và rất nhiều điểm tham quan du lịch được nhiều người yêu thích. Vì thế, có rất nhiều người lên kế hoạch săn vé máy bay Tết 2021 từ Sài Gòn đi Quy Nhơn giá rẻ để du ngoạn và khám phá vùng đất này. Nếu bạn cũng lựa chọn chuyến đi tới Quy Nhơn dịp Tết, đừng quên ghé qua chùa Ông Núi, nơi có tượng Đức Phật ngự trên tòa sen cao nhất Đông Nam Á.

Thông tin chùa Ông Núi

Chùa Ông Núi hay còn được nhắc đến với một cái tên đặc biệt là Linh Phong Sơn tự. Ngôi chùa này nằm trên đỉnh núi Chóp Vung, tại huyên Phù Cát, tỉnh Bình Định rất gần sân bay Phù Cát nên du khách có thể ghé thăm một cách dễ dàng. Ngôi chùa này là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia và cũng là một công trình kiến trúc nghệ thuật mang tính tâm linh đặc sắc ở Quy Nhơn – Bình Định.

Chùa Ông Núi là điểm du lịch thu hút du khách khi tới Quy Nhơn – Bình Định

Tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á ở chùa Ông Núi

Tại chùa Ông Núi, du khách sẽ tìm thấy bức tượng Phật ngồi cao nhất ở Đông Nam Á, với chiều cao lên tới 69 m, đường kính chân tượng là 52 m và được xây dựng trên độ cao là 129 m so với mặt nước biển. Vị trí của tượng Phật được xây dựng với hướng nhìn ra biển Đông, tựa lưng vào núi.

Để tới được tượng Phật, du khách có thể di chuyển theo 2 cách là chinh phục các bậc thang bằng chuyến đi bộ từ chân núi tới đỉnh. Trải nghiệm này sẽ giúp bạn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của tự nhiên và hình ảnh của 18 vị La Hán được đúc như thật. Cách còn lại chính là di chuyển bằng xe máy theo con đường ở bên phải để lên thẳng tượng Phật.

Bức tượng Phật ngồi tại chùa Ông Núi

Đặc biệt, nếu chuyến đi của bạn là vào buổi chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hình ảnh khó quên. Hình ảnh tượng Phật lúc này hiện lên sừng sững giữa núi non, tạo nên một bức tranh đẹp mắt. Hiện tại, đây là một trong những địa điểm du lịch hút khách du lịch khi ghé thăm Quy Nhơn – Bình Định.

Vào những ngày đầu năm, chùa Ông Núi chính là điểm hành hương của các tín đồ tăng ni Phật tử và cũng là nơi thu hút du khách vãn cảnh, tham quan, khám phá. Bạn có thể liên hệ các phòng vé để đặt vé máy bay Tết đi Quy Nhơn, để được xem những buổi lễ đầu xuân cũng như chiêm ngưỡng và chụp hình bức tượng Phật ngồi tại chùa Ông Núi.

Post Comment