Chỉ với thành phần là bột, nhưng người Mỹ đã chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đem lại trải nghiệm thú vị cho thực khách bốn phương.

Những món bột chiên kiểu Mỹ thơm ngon hấp dẫn cũng luôn nằm trong danh sách ẩm thực phải thưởng thức của nhiều du khách. Bởi, qua đó, bạn sẽ thấy rằng, chỉ với nguyên liệu chính là các loại bột gạo, bột mỳ, bột bắp,… mà người Mỹ có thể làm nên hàng tá món ăn khác nhau. Hãy cùng xem đó là món ăn nào và thưởng thức ngay trong chuyến du lịch của mình nhé!

Buñelos månglo

Buñelos månglo là món bánh tráng miệng dễ làm, với thành phần bột mỳ chiên với đường. Để món ăn này thêm ngon, người Mỹ đã cho thêm nước cốt dừa và bột nở. Bánh Buñelos månglo thường được cắt thành từng miếng hình tam giác và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng nâu là được. Trong thời tiết mưa bão, nhiều người Chamorros chuẩn bị buñelos månglo, một món tráng miệng dễ chịu bao gồm bột chiên được rắc với đường. Với một chút đường rắc lên, những chiếc bánh rán thơm ngon này biến thành một trong những món ăn ngon nhất của Chamorro.

Buñelos månglo là một trong những bón bột chiên với đường cực kỳ hấp dẫn
Buñelos månglo là một trong những bón bột chiên với đường cực kỳ hấp dẫn

Rhode Island doughboy

Rhode Island doughboy – một miếng bột bánh pizza hình vuông dẹt lớn, được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó, bột sẽ được phủ một lượng đường khổng lồ. Rhode Island doughboy ngon nhất là khi được phục vụ nóng. Món bánh này có bán tại nhiều quầy hàng ven biển ở Mỹ, bạn có thể tìm để thưởng thức. Kích thước và hình dạng khác nhau, và nó có các tên khác nhau: tai voi, đuôi hải ly và bánh hình phễu.

Đây là món bột bánh pizza chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn
Đây là món bột bánh pizza chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn

Malasadas

Malasadas được làm từ trứng, bột mỳ, đường và sữa. Đôi khi, món bánh này sẽ được phủ thêm lớp bột quế và đường cát. Malasadas thường có lỗ hổng hoặc gắn hình vào. Đây là một món ăn đường phố hấp dẫn và được nhiều du khách chọn thưởng thức. Năm 1878, những người lao động Bồ Đào Nha từ Madeira và Azores đến Hawaii để làm việc trong các đồn điền. Những người nhập cư này đã mang theo những món ăn truyền thống của họ, bao gồm cả một loại bánh bột chiên có tên là “malasada.”

Malasadas có hương vị ngọt ngào, hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức
Malasadas có hương vị ngọt ngào, hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức

Bạn vừa xem qua thông tin về một số món bột chiên kiểu Mỹ thơm ngon hấp dẫn. Để có được chuyến du lịch hoàn hảo, bạn hãy lên kế hoạch điểm du lịch, nơi vui chơi, mua sắm,… Đừng quên liên hệ đại lý EVA Air đi Mỹ ngay bây giờ để được đặt chuyến bay phù hợp nhất!