Ngũ Hành Sơn là điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, được biết đến là nơi có 5 ngọn núi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ độc đáo mà bạn nên khám phá

Với rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp như biển Mỹ Khê, đèo Hải Vân, Bà Nà Hill,… Đà Nẵng chính là địa chỉ hàng đầu cho chuyến du lịch vào tháng 9 của bạn. Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn – nơi có 5 ngọn núi được đặt tên theo thuyết ngũ hành cực độc đáo. Ghé thăm điểm đến hàng đầu này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm khó quên cho chuyến đi đấy.

Đôi nét về Ngũ Hành Sơn

Theo như Atlas địa lý Việt Nam, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chính là 5 ngọn núi danh thắng thuộc phường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 5 ngọn núi này được gọi chung là Ngũ Hành Sơn, được biết đến như một địa điểm du lịch hàng đầu của thành phố. Ngoài tên gọi Ngũ Hành Sơn 5 ngọn núi này còn có tên khác là núi Non Nước. Vào năm 1990, hệ thống núi Ngũ Hành Sơn được Bộ Văn hóa công nhận là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Ngũ Hành Sơn là một điểm đẹp để khám phá ở Đà Nẵng

Theo các nhà địa chất học, cụm núi này trước đây chính là các đảo nhỏ gần bờ, do tác dụng của thủy triều, phù sa bồi đắp mà nối liền với lục địa. Trong nhiều năm, nước mưa, khí hậu tác động, xói mòn và tạo ra những hang động cùng hình thù kỳ quái. Mỗi một ngọn núi của Ngũ Hành Sơn đều có một đặc điểm riêng và khung cảnh đẹp để khám phá.

Khám phá Ngũ Hành Sơn

Có tất cả 5 ngọn núi tạo nên Ngũ Hành Sơn, nhưng chỉ có đỉnh Thủy Sơn là địa điểm tham quan nổi bật và hút khách du lịch nhất. Tên gọi khác của Thủy Sơn là Tam Thai, có vị trí nằm trên bãi đất rộng theo hướng Đông Bắc và đỉnh núi cao 160 m. Ngọn núi này có 3 đỉnh nằm ở 3 tầng, được gọi là Thượng Thai, Trung Thai và Hạ Thai.

Có nhiều địa điểm để khám phá ở đỉnh Thủy Sơn núi Non Nước

Thượng Thai là đỉnh cao nhất, là nơi có chùa Tam Thai, chùa Tam Tôn, chùa Từ Tâm, khu Hành Cung, động Hoa Nghiêm, Vọng Giang Đài, động Huyền Không, động Linh Nha,… cung cấp nhiều điểm tham quan lý tưởng cho du khách. Ngoài ra Thủy Sơn còn là nơi có 2 vật cổ quý hiếm là tấm bia Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật và tấm Kim bài hình quả tim lửa có bút tích của vua Minh Mạng.

Dưới đỉnh Thủy Sơn chính là nơi có làng nghề điêu khắc mỹ nghệ với tuổi đời trên 400 năm. Với những điều tuyệt vời đó, bạn sẽ tìm thấy một chuyến khám phá thú vị ở Ngũ Hành Sơn trong chuyến du lịch của mình. Đừng quên book vé máy bay tháng 9 giá rẻ đi Đà Nẵng để được chinh phục đỉnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng nhé./.

Post Comment