Để khám phá nhiều hơn về văn hóa đất nước mặt trời mọc khi đặt vé ở văn phòng Korean Air, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm hai nhà thờ cổ nổi tiếng sau đây!

Nhật Bản mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của tư tưởng Phật Giáo và Thần Đạo, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn luôn có sự hiện diện và tồn tại của Thiên Chúa Giáo trong lòng dân tộc suốt nhiều thế kỷ. Điều này cũng đã để lại cho xứ sở hoa anh đào một luồng văn hóa phương Tây hiện đại mà biểu hiện cụ thể nhất là qua các kiến trúc của các nhà thờ cổ. Và nếu cũng đang tò mò muốn khám phá về điều này, đặt vé máy bay tại văn phòng Korean Air Việt Nam hãy ghé qua hai nhà thờ Thiên Chúa giáo cổ nổi bật nhất sau đây!

Nhà thờ Công giáo cổ Oura

Tọa lạc tại thành phố Nagasaki, nhà thờ công giáo Oura là công trình kiến trúc Thiên Chúa Giáo cổ nhất được xây dựng tại Nhật Bản, tồn tại từ năm 1864 cho đến nay. Nhà thờ này được xây dựng bởi một nhà truyền giáo người Pháp với nguyên liệu chính là gỗ và theo lối kiến trúc Gothic. Mục đích ban đầu của nhà thờ Oura là để bảo vệ và duy trì đạo Công giáo ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhà thờ cũng là minh chứng cho sự giao thoa văn hóa Đông – Tây ở cửa ngõ thông thương Nagasaki.

Nhà thờ Công giáo cổ Oura

Hiện nay nhà thờ nãy đã được Đức Giáo hoàng ban tặng tước hiệu “Tiểu vương cung thánh đường” đồng thời đưa vào danh sách đề cử là di sản văn hóa thế giới. Đồng hành cùng hãng Korean Air TPHCM tham quan nhà thờ này du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc cổ kính độc đáo mà còn được hòa mình vào không khí vô cùng trang nghiêm và trầm mặc.

Nhà thờ cổ Motomachi

Nhà thờ thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là nhà thờ cổ Motomachi tại Hakodate. Nhà thờ này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1877 với chất liệu bằng gỗ. Đến năm 1924, Motomachi đã được tái thiết và đánh dấu sự hồi sinh của đạo Thiên Chúa sau một thời kỳ bị bắt bớ.

Nhà thờ cổ Motomachi

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Gothic cổ điển với tháp chuông lớn và phần mái vòm cao. Đặc biệt thánh đường này cũng là nơi cử hành thánh lễ với bàn thờ được trao tặng bởi Đức Giáo Hoàng Benedict XV. Phía sau nhà thờ là núi đá nhân tạo với tượng Đức Mẹ Maria cao 1,5 mét. Đây cũng là nơi mà các tín hữu có thể tới chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Hai nhà thờ này là đại diện cho quá trình du nhập và phát triển của Kito giáo và nền văn hóa phương Tây vào Nhật Bản. Chính vì thế nếu muốn khám phá nhiều hơn về văn hóa của xứ Phù Tang hãy nhớ dành thời gian ghé qua hai địa điểm này nhé. Ngoài ra, sau khi mua vé máy bay Korean Air đi Nhật Bản nếu có thắc mắc hoặc cần đổi vé hãng Korean Air, hãy liên hệ với các đại lý vé máy bay gần nhất để được hỗ trợ.

Post Comment