Phố hoa Nguyễn Huệ, phố ông đồ, đường sách Nguyễn Văn Bình chính là 3 con phố đặc biệt ở Hồ Chí Minh mà bạn nên ghé thăm khi tới thành phố dịp Tết

Ở Hồ Chí Minh vào những ngày đầu năm không hề sôi động, sầm uất như thường thấy mà có chút gì đó yên bình khó tả. Thế nhưng thành phố cũng có những con phố đặc biệt nhộn nhịp, mang một bầu không khí mùa xuân tuyệt vời. Khi mua vé máy bay Tết 2020 đi Hồ Chí Minh, bạn sẽ có cơ hội dạo bước trên 3 con phố du lịch tuyệt vời. Đó chính là phố hoa Nguyễn Huệ, phố ông đồ Cung văn hóa Lao động quận 1 và phố sách Nguyễn Văn Bình.

  1. Phố hoa Nguyễn Huệ

Thường được biết đến là phố đi bộ nổi tiếng ở Hồ Chí Minh, vào dịp Tết đường Nguyễn Huệ còn được nhắc đến với cái tên là phố hoa. Con phố này đã gắn liền với cái Tết ở Hồ Chí Minh từ rất lâu, góp phần tạo nên 1 địa điểm du xuân lý tưởng cho ngày đầu năm.

Phố hoa Nguyễn Huệ được trang trí với hình ảnh của những chú heo dịp Tết 2019

Mỗi năm sẽ có các chủ đề hoa khác nhau được lắp đặt trên tuyến phố, mang đến một không gian đầy màu sắc và bầu không khí của mùa xuân tới Hồ Chí Minh. Phố hoa Nguyễn Huệ tuyệt đẹp vào ban ngày và lung linh về đêm, nên bạn có thể tới đây vào bất kỳ lúc nào.

  1. Phố ông đồ Cung văn hóa Lao động quận 1

Phố ông đồ Cung văn hóa Lao động quận 1 là một con phố được xây dựng trên vỉa hè, nhưng lại là điểm đến đầy hấp dẫn. Đây là nơi mà bạn sẽ tìm thấy không khí Tết sớm nhất ở Hồ Chí Minh, cũng là điểm du xuân tuyệt vời của thành phố. Con phố này là nơi có những ông đồ, bà đồ có niềm đam mê với thư pháp, cho chữ những vị khách ghé qua. Ngoài các ông đồ, con phố cũng được trang trí bằng hình ảnh vàng tươi của hoa mai, góp phần tại nên 1 điểm tham quan tuyệt vời.

Phố ông đồ ở Hồ Chí Minh là 1 địa điểm được nhiều người ghé thăm dịp Tết
  1. Phố sách Nguyễn Văn Bình

Vào những ngày Tết phố sách Nguyễn Văn Bình lại trở nên sôi động hơn rất nhiều và được trang trí với những bông hoa mai, hoa đào, câu đối đặc trưng trong dịp đầu xuân. Chính vì thế, con phố trở nên hút khách hơn và thường được lựa chọn như là 1 điểm chụp hình khó bỏ lỡ của nhiều người. Ngoài ra, ở đây còn có lễ hội sách đặc biệt rất đáng để tham gia.

Phố sách Nguyễn Văn Bình cũng là điểm đến hút khách dịp Tết

3 con phố đặc biệt ở Hồ Chí Minh mang đến những nét đẹp văn hóa khác nhau để bạn khám phá vào những ngày đầu năm. Vì thế, khi đặt vé máy bay Tết đi Hồ Chí Minh tại website https://bit.ly/ve-tet-2020, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan ở các địa điểm này.

Post Comment