Hội An chính là điểm sáng giá cho chuyến du xuân Quảng Nam. Bởi đây chính là nơi có nhiều nhất những hoạt động đầu năm nổi bật đáng để bạn trải nghiệm.

Đặt vé máy bay Tết 2020 đi Quảng Nam bạn chắc hẳn sẽ hứng thú khi ghé thăm Phố cổ Hội An, một điểm du lịch tích hợp cả tham quan, văn hóa và ẩm thực. Điều đặc biệt nhất vào dịp Tết ở Hội An đó chính là có rất nhiều lễ hội nổi bật, thể hiện nét đẹp văn hóa độc đáo của mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này. Tiêu biểu nhất là 3 lễ hội đầu năm dưới đây.

  1. Giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng (mùng 6 Tết)

Đây chính là sự kiện được tổ chức tại làng mộc Kim Bồng, Hội An. Nơi đây cực kỳ nổi tiếng với hàng loạt những kiến trúc cổ kính của Hội An, do chính bàn tay của các nghệ nhân thời xưa dựng nên. Hằng năm, cứ vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, người dân xã Cẩm Kim đều tổ chức lễ nhớ ơn công đức của các vị tổ mộc Kim Bồng.

Giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng nổi tiếng ở Hội An ngày xuân

Tại đây bạn sẽ được đón xem các phần lễ rước ấn tượng, cùng với đó là hàng loạt những hoạt động giải trí vui nhộn như đua ghe, nhảy bao bố, đập om, hô hát bài chòi, hội chợ ẩm thực,… Lễ hội này thu hút không ít sự quan tâm của du khách thập phương khi đến Hội An ngày Tết.

  1. Lễ hội Cầu bông làng rau Trà Quế (mùng 7 Tết)

Lễ hội Cầu bông được tổ chức thường niên tại làng rau Trà Quế. Đây chính là một lễ hội văn hóa, mang ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn với những người đã có công khai sinh ra làng rau nổi tiếng này. Đồng thời, đây cũng là dịp mà người dân cầu cho mưa gió thuận hòa, mùa màng bội thu. Tại lễ hội này sẽ có khá nhiều hoạt động thú vị như: hội thi làm đất; trồng rau của người dân cùng du khách; hội thi nấu ăn với các món ăn đặc sắc bánh xèo, tôm hữu, cao lầu…

Đây là lễ hội văn hóa truyền thống kéo dài hơn 300 năm tại Hội An, Quảng Nam
  1. Lễ hội Tết Thượng Nguyên (14 đến 16 tháng Giêng âm lịch)

Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày rằm đầu tiên trong năm, mang ý nghĩa tâm linh đối với cư dân Hội An. Lễ hội này sẽ gắn liền với những đêm thơ ấm áp, những chiếc đèn lồng rực rỡ và hội thả hoa đăng trên dòng sông Hoài thơ mộng. Bên cạnh đó, người dân còn lần lượt dâng hương, hoa, xin lộc đầu năm tại chùa Ông. Đây cũng là một sự kiện văn hóa lớn vào những ngày đầu năm ở Hội An.

Sự kiện này thu hút khá nhiều du khách khi đến Hội An ngày Tết

Với những sự kiện này bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hóa ngày Tết của Hội An. Chỉ cần tấm vé máy bay Tết 2020 đi Quảng Nam là bạn sẽ còn có cơ hội khám phá nhiều hơn thế những nét đẹp khác từ các địa điểm du lịch, lễ hội truyền thống và ẩm thực nơi đây. Nhanh lên nào! Hãy truy cập https://bit.ly/ve-tet-2020 hoặc liên hệ ngay đến văn phòng vé uy tín gần nhất để được tư vấn book vé ngay từ hôm nay để có một hành trình tiết kiệm nhất nhé!

Post Comment