Hải Phòng là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa lễ hội, nên khi đi du lịch ở đây vào ngày Tết bạn sẽ tìm thấy nhiều lễ hội xuân độc đáo để tham gia

Là một mảnh đất giàu văn hóa, truyền thống nên có rất nhiều lễ hội độc đáo được tìm thấy ở Hải Phòng quanh năm. Nếu bạn lựa chọn mua vé máy bay Tết 2020 Vietjet đi Hải Phòng, sẽ có nhiều sự kiện độc đáo để bạn tham gia. Trong các lễ hội này, bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa và tham gia vào nhiều trò chơi đầy thú vị, giúp cho chuyến du lịch có được nhiều niềm vui tuyệt vời.

  1. Hội rước lợn ông Bồ

Hội rước lợn ông Bồ là một lễ hội đầu năm được tổ chức thường niên vào ngày mồng 10 tháng Giêng Âm lịch. Tên gọi của lễ hội là ông Bồ, nhưng đó không phải là 1 người riêng biệt mà có nghĩa là ‘to’, chữ Bồ được viết hoa là vì đây là một lễ hội đã có từ lâu đời ở Kỳ Sơn. Nghi lễ rước lợn này rất được coi trọng, bởi nó còn có ý nghĩa là cầu ước một năm mới an bình, được mùa.

Nghi lễ rước lợn trong lễ hội rước lợn ông Bồ

Lễ rước lợn sẽ được tiết hành đầu tiên, với mâm cỗ rước là một con lợn được làm sạch sẽ, cùng với bánh giày và ngũ quả nhiều màu sắc. Toàn bộ lễ rước sẽ được chủ trì bởi các cao niên và dân làng. Sau lễ nước, người ta sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn với các trò chơi truyền thống như cờ người, đấu vật, đánh tổ tôm, kéo co, đá bóng,… Tham gia vào hội rước lợn ộng Bồ này bạn sẽ tìm thấy một bầu không khí lễ hội sôi động và tham gia vào những trò chơi dân gian thú vị.

  1. Lễ hội chạy đá Kỳ Sơn

Lễ hội chạy đá Kỳ Sơn được tổ chức ở xã Tân Trào, Kiến Thụy, Hải Phòng ngay tại khu vực bến Đầm, gần đình làng. Từ khi được khôi phục vào năm 2006, lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần vào chiều mồng 9 tháng Giêng. Lễ hội được tổ chức với 2 phần, phần lễ tế long trọng và phần thi đấu dành hòn đá thiêng tại khu vực hồ Đầm.

Trò chơi tìm đá thiêng trong lễ hội chạy đá Kỳ Sơn

Sau khi lễ tế hoàn thành, những người cao tuổi sẽ mang hòn đá thiêng có hình bầu dục, trơn nhẵn nặng hơn 10kg và giấu xuống hồ nước. Sẽ có 12 thành niên trai trẻ tham gia vào trò chơi này, chia làm 2 đội, mỗi đội 6 người. Cuộc thi được tổ chức trong vòng 3 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, nếu dành được đá, người chơi phải mang nó trở về đình làng. Sau khi trò chơi kết thúc, lễ hoàn đá sẽ được tiến hành và phát giải thưởng cho đội thắng cuộc.

2 lễ hội độc đáo ở Hải Phòng chính là sự kiện đầu năm tuyệt vời mà bạn có thể tham gia khi đi du lịch ở đây. Để không bỏ lỡ những lễ hội này, chỉ cần liên hệ với đại lý bán vé máy bay Tết 2020 đi Hải Phòng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn đặt vé cho chuyến đi một cách nhanh chóng.

Post Comment